Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

trái chà là hạnh nhân


Đặc điểm: Chà Là thuộc họ cây cọ, trái hình thoi giống với trái trám ở Việt Nam. Trái Chà Là có thể ăn tươi hoặc dạng khô. Đây là loại trái cây rất tốt đối với phụ nữ mang thai.

Giá trị dinh dưỡng: Trái Chà là chứa nhiều Mage, canxi, sắt, selenium, các sinh tố nhóm B và có nhiều chất xơ như các loại quả khô khác. Do chà là khô nghèo sinh tố C gây hạn chế quá trình hấp thu sắt. Vậy khi cần cung cấp sắt ta nên phối hợp chà là với những thực phẩm có chứa nhiều sinh tố C như cam, chanh. Chất đường có trong chà là từ 50 – 70% nên ăn rất ngọt, làm một số người không ưa. Với người có đường huyết cao phải kỵ. Nhưng cũng vì thế nó lại nhanh chóng làm hết mỏi mệt (cho người không phải kiêng ngọt) người lao động trí óc và chân tay căng thẳng, mệt mỏi mạn tính (vận động viên, giáo viên, học sinh và mùa thi). Bác sĩ Sarah Brewer MA, MB, Bchir (Anh Quốc) chuyên gia nổi tiếng về liệu pháp chữa trị bổ sung đưa chà là vào danh mục các loại quả để tăng sinh lực

Cách bảo quản Chà Là: Quýt tươi lâu khi bảo quản ở nhiệt độ mát khoảng 4 – 10 độ C


0 nhận xét:

Đăng nhận xét